Tài khoản:
Mật khẩu
Đăng ký thành viên

dude


Ăn chay thực dưỡng

Ngày đăng 05/19/2015 10:03:41 AM - bởi: znv.ThuyPT


Chưa bao giờ những đòi hỏi về vệ sinh an toàn thực phẩm lại thu hút sự quan tâm của mọi người như hiện nay. Hàng năm tại VN có hàng trăm vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra do ăn phải các thực phẩm kém chất lượng, nhiễm hóa chất độc. Hàng ngàn ca tử vong trên thế giới do tiếp xúc hay ăn phải các thực phẩm nhiễm độc.

Vì vậy an toàn vệ sinh thực phẩm đang là vấn đề đáng lo ngại và trở thành mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng. Đặc biệt là mặt hàng rau, vốn được coi là dễ bị ngộ độc nhất do bị phun thuốc từ sâu, diệt cỏ, thuốc kích thích tăng trưởng… Và khái niệm “rau sạch”ra đời, đặc biệt là “Rau hữu cơ”. Hiện nay nông sản hữu cơ được nhiều nước châu Âu sử dụng bởi nó đảm bảo sự phát triển nông nghiệp bền vững, an toàn cho sức khỏe và thân thiện với môi trường sống.

Khái niệm rau sạch mà chúng ta vẫn nói hiện nay là loại rau được trồng bình thường với các điều kiện phân bón, hóa chất và thuốc trừ sâu được điều chỉnh vừa đủ. Còn rau hữu cơ là rau trồng với 3 điều kiện cơ bản: không phân bón – hóa chất; không phun thuốc trừ sâu độc hại, và không có tồn dư chất kháng sinh.

Hiểu được lợi ích của sản phẩm rau hữu cơ, Trung tâm chăm sóc sức khỏe thiên nhiên Zennova đã coi đây là nguồn nguyên liệu quý giá để chế biến các món ăn chay ở đây. Cải bắp, cải bó xôi, cà chua, ngài cứu, đậu đũa, su hào…, hàng chục loại rau được Zennova sử dụng nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho khách hàng khi thưởng thức món cơm chay. Không những vậy, ở sản phẩm rau hữu cơ, các chất chống oxi hóa cao hơn khoảng 40% và các chất khoáng có ích cho cơ thể cũng cao hơn so với các loại rau trồng theo phương pháp thông thường.

Trước nhu cầu của khách hàng tại Zennova, muốn đặt mua rau hữu cơ về phục vụ gia đình, Zennova đã đứng ra làm đại diện nhà phân phối cho Công ty Cổ phần thực phẩm Asimco, cung cấp hơn 20 loại rau hữu cơ với mong muốn mang lại cho cộng đồng một nguồn thực phẩm sạch, nguồn gốc rõ ràng và an toàn cho sức khỏe. Đặc biệt, trong môi trường chống oxi hóa tại Zennova, rau được giữ tươi rất lâu, khi nấu lên vẫn giữ nguyên được vitamin và khoáng chất.

Công ty Cổ phần thực phẩm Asimco được tổ chức ADDA (Dự án phát triển nông nghiệp Đan Mạch) hướng dẫn và chuyển giao quy trình, hướng dẫn gieo trồng và chăm sóc. Vì vậy sản phẩm rau hữu cơ ở đây an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người tiêu dùng, đặc biệt là trẻ em và các bà mẹ đang nuôi con.
 
Ngày đăng: 19/05/2015


Bình luận

Tin tiếp theo
  • Ăn chay thực dưỡng, xu hướng của cuộc sống hiện đại

  • Ăn uống để duy trì sức khỏe và điều trị bệnh tật

  • Nhiều rau ít thịt - ăn để sống lâu