Tài khoản:
Mật khẩu
Đăng ký thành viên

dude


CHẤT CHỐNG OXI HÓA

Ngày đăng 05/19/2015 08:52:40 AM - bởi: znv.ThuyPT


 
Khoa học đã chứng minh việc vô hiệu hóa các gốc tự do và phục hồi các tế bào bị tổn thương bằng các chất chống oxi hóa sẽ tăng cường hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tật và làm chậm quá trình lão hóa.

Các chất chống oxi hóa có khả năng giải phóng ra những điện tử, “tặng” những điện tử này cho các gốc tự do, vô hiệu hóa khả năng oxi hóa của chúng và ngăn chặn chúng tấn công các tế bào khỏe mạnh. Để bảo vệ chính mình, cơ thể luôn tự sản sinh ra các cơ chế chống oxi hóa thiết yếu, nhưng với thời gian chúng dần trở nên kém hiệu quả theo tuổi tác.

 


Các chất chống oxi hóa thông thường bao gồm: Vitamin A, C và E, Betacarotene và Lycopene… có trong các loại rau quả. Uống viên chống oxi hóa hay hít thở không khí có chất chống oxi hóa? Nghiên cứu cho thấy tỉ lệ hấp thu các chất chống oxi hóa qua ăn uống chỉ là từ 3 đến 4%, nhưng mỗi ngày chúng ta hít thở tới hơn một vạn lít không khí, bạn hãy thử tưởng tượng chất chống oxi hóa có thể được hấp thụ vào cơ thể là bao nhiêu?
 

 




Ngày đăng: 19/05/2015


Bình luận





Tin tiếp theo
  • GỐC TỰ DO VÀ CHẤT CHỐNG OXI HÓA

  • GỐC TỰ DO VÀ LÃO HÓA

  • NGÔI NHÀ KHÔNG HÓA CHẤT ĐỘC HẠI