Tài khoản:
Mật khẩu
Đăng ký thành viên

dude


Zennova, một ngôi nhà, bão dừng sau cánh cửa …

Ngày đăng 04/15/2015 11:29:05 PM - bởi: DatNV


Câu thơ của Bằng Việt chợt đến trong tôi khi ngồi trong phòng khách của Zennova spa, lặng lẽ nhìn ra bên ngoài mưa rơi như trút, cơn bão đầu mùa đi qua Hà Nội, hàng tre run rẩy dưới mưa … Chỉ cách một cánh cửa thôi, là sự yên tĩnh sâu thẳm, tiếng nhạc đâu đây mơ hồ như có như không. Chén trà trên bàn vẫn chưa kịp nguội, dù buổi chiều đã muộn, và bên ngoài, lạnh lẽo gió mưa.
Giống như một ốc đảo giữa lòng thành phố, Zennova mang dáng dấp một thiền quán hơn là một spa. Cánh cửa nâu trầm, mở ra một không gian cũng sẫm màu thời gian, nơi hương trầm thơm phảng phất, trộn với một chút mùi quế, mùi oải hương. Bình sen trắng bên cửa sổ bắt đầu buông những cánh đầu tiên trên sàn gỗ tối.
Đây là nơi tôi chọn để tìm lại sự bình an trong tâm hồn mình, để lại mọi bão tố cuộc đời bên ngoài song cửa. Nơi chỉ trong khoảnh khắc ta bước sang một thế giới khác. Buổi trưa mùa hạ, bước qua ngưỡng cửa, là bước vào một vùng dịu mát êm đềm, trái hẳn với cái chói chang nắng gắt bên ngoài. Chiều mùa đông, ánh nến lung linh nơi góc phòng, ấm áp, gần gũi, để giúp ta quên đi cái giá lạnh se sắt. Mọi thứ nơi Zennova đều biệt lập, và đảm bảo sự yên tĩnh là điều quan trọng nhất nơi spa – thiền này.
Tới với Zennova, là trở lại sống chậm, là thời gian để mỗi khách hàng tự chiêm nghiệm bản thân mình, trải nghiệm tự thân. Trong phòng nóng eco, sự yên lặng gần như tuyệt đối, chỉ có tiếng nhạc mơ hồ rất xa, và mùi hương hoa hồng khô thoang thoảng. Cảm nhận hơi nóng bao quanh, cảm nhận thân thể mình đang trở thành một dòng sông nhỏ với vô vàn dòng suối li ti đang từ từ chảy. Hình như nỗi buồn, sự cô đơn, những cơn stress đang rời khỏi bản thân ta, như những dòng suối buồn li ti đang chảy kia. Như ta đang thanh tẩy thân thể và tâm hồn mình.
Massage, bấm huyệt … đánh thức cơ thể và tâm trí chúng ta. Dầu nóng, mùi hương, bàn tay giàu năng lượng của người khác chạm vào cơ thể, tạo ra một sự giao tiếp và làm dịu đi những mệt mỏi vật lý, hồi sinh làn da và cơ bắp. Tất cả đều được thực hiện trong một không gian thiền tĩnh lặng, nơi sự giao tiếp ngôn ngữ trở nên vô nghĩa. Cuộc sống của chúng ta quá bận, không còn có thì giờ cho những giác quan được chậm lại, được ngẫm nghĩ, cảm giác, chiêm nghiệm bao điều đẹp đẽ trong đời.  Bấm huyệt, để đánh thức những giác quan đã bị đóng lại trong một cuộc sống quá vội vã, quá bận rộn, quá náo động đó. Trả lại cho lưỡi ta khả năng cảm nhận hương vị ngọt ngào tinh tế của trà sen mùa hạ, trả lại cho làn da sự dịu dàng cái mát mẻ tuyệt vời của làn gió sớm mai, trả lại cho mũi ta hương thơm tự nhiên trên má trẻ, trả lại đôi mắt vẻ đẹp của ánh trăng mùa thu, và trả lại cho đôi tai sự rung động trong tiếng thì thầm âu yếm của người mình yêu …
Một ngôi nhà, bão dừng sau cánh cửa …
Nơi ta tìm lại sự bình yên, thư thái, sau mỗi chuyến đi xa trong cuộc đời đầy biến động.
Bảo Ngọc Ngày đăng: 15/04/2015


Bình luận

Tin tiếp theo